Chào mừng, iuTruyenTrannh Phiên bản mới. Nhanh hơn - Chuyên nghiệp hơn - Tiện hơn!
Fruits Basket - Giỏ Trái Cây Chap - Truyện Tranh Fruits Basket - Giỏ Trái Cây Chap Hãy xem truyện Fruits Basket - Giỏ Trái Cây Chap Tiếng Việt, link không die, bản bao đẹp, load cực nhanh tại website không popup quảng cáo.http://cdn5.truyentranh8.net/covers/2109-fruit.jpg
8.6/10323 Rating

Truyện Tranh Fruits Basket - Giỏ Trái Cây

Fruits Basket - Giỏ Trái Cây
8.6
Đánh Giá: 8.6/10 của tổng số 323 phiếu bầu
Xem: 53.173 người đã xem
Tên Khác: Fruits Basket, Hóa Giải Lời Nguyền, Giỏ Trái Cây
Tác Giả/Họa Sĩ:
Genres: Comedy Drama Psychological Romance School Life Shoujo Supernatural
Nguồn/Nhóm dịch: Fairytales Book FC
Kiểu Xem: xem từ phải qua trái
Tình Trạng: Đang tiến hành
Cập Nhật: 2012-02-29 23:54:15
Release: 2001
Độ tuổi: E+

Honda Tohru là một học sinh trung học, và mẹ cô vừa mới qua đời trong một tai nạn giao thông. Mẹ cô, Kyoko- là một người mạnh mẽ và kiên cường, bà đã nuôi dạy cô theo cách của riêng mình. Và có lẽ chính nhờ cách nuôi dạy đó, mà sau khi mẹ mất, Honda Tohru không hề tuyệt vọng, trái lại, cô cố gắng sống một cách mạnh mẽ hơn, để không làm mẹ mình thất vọng.

Sau cái chết của mẹ, đáng lẽ ra Tohru sẽ sống cùng với ông nội. Song, do ông cô sống dựa vào tiền lương trợ cấp [lương hưu í muh ^^] nên cô đã hứa với ông là sẽ tự trả tiền học bằng việc kiếm việc làm thêm. Nhưng sau đó, ông nội của Tohru quyết định đến sống cùng với con gái của ông một thời gian, và ông đã ngỏ ý hỏi nếu như Tohru có thể đến sống cùng với bạn của cô bé. Bạn của Tohru, Uo- sống trong một căn hộ một phòng, và Hana- sống trong một gia đình có năm người, vì thế cô bé không thể đến sống cùng cả hai được. Thế là, Tohru quyết định sẽ... sống một mình . Cô dựng một căn lều cạnh bìa rừng và sống ở trong đó T_T *poor Tohru*

Và, trong suốt thời gian đó, Tohru chưa bao giờ mất đi niềm tin cả. Chắc chắn sống như vậy là rất cô đơn, và không thể không nói thêm là thậm chí còn... nguy hiểm >.< cho một học sinh trung học nữa. \"Không dễ chịu cho lắm\" Tohru nói, \"Nhưng điều đó cũng ổn thôi, vì một trong các phương ngôn của tôi là: Không bao giờ đầu hàng bất kì hoàn cảnh nào!\" Mọi ngày, trước khi cô đi đến trường, cô thường chào bức ảnh của mẹ mình. Và mỗi buổi chiều, cô làm thêm trong một công ty trong thành phố. Cô thường trở về nhà rất muộn, mệt mỏi và hoàn toàn kiệt sức, sau đó làm bài tập về nhà. Vì mẹ của cô không học hết trung học cho nên bà luôn mong cho Tohru sẽ khác mình, sẽ có thể tham gia học trung học, điều mà bà chưa từng làm được. Vì thế nên Tohru cố đương đầu với công việc, nỗ lực và luông giữ trên môi nụ cười, quyết tâm học cho thật tốt. Một ngày, *sau khi Tohru đã sống trong lều một tuần rưỡi*, cô đi đến trường, và bất chợt bắt gặp một căn nhà rất lớn giữa rừng, ngôi nhà mà cô chưa từng thấy trước đó bao giờ. Ngoài hiên nhà có mười hai bức tượng bằng sáp của mười hai con giáp (Juunishi, tức mười hai con vật trong truyền thuyết Trung Hoa). Cô bé thấy rất tò mò, và tiến lại gần hơn để ngắm, đúng lúc đó một người đàn ông tên là Souma Shigure bước ra. Hai người bắt đầu trò chuyện với nhau về các con giáp, và kết thúc bằng việc Tohru kể một câu truyện hồi nhỏ của mình: \"Trong truyền thuyết dân gian Trung Hoa, một lần Ngọc Hoàng Thượng Đế nói với muôn loài rằng: Ta mời tất cả các loài đến dự một buổi tiệc vào ngày mai. Và dù thế nào đi chăng nữa cũng không được đến muộn\". Một chú chuột nghe thấy điều đó, và chú ta đã nói với mèo rằng bữa tiệc được tổ chức vào ngày kia. Hôm sau, chuột cưỡi trên lưng bò và đến dự bữa tiệc. Theo sau chuột là bò, hổ, và các loài khác, tất cả đều đến dự đúng giờ.
Tất cả...
...Trừ chú mèo đã bị lừa
Và vì mèo lỡ mất bữa tiệc nên nó không đựơc tính bào trong Juunichi, mười hai con giáp. Và nó vẫn tiếp tục muốn trở thành bạn của các con vật khác, ngay cả khi chú chuột đã cố tình lừa nó.”
...
Tohru nói với Shigure rằng mỗi khi nghe câu truyện này, cô bé thường khóc. Mẹ cô hỏi: \"Vì sao con khóc thế, Tohru?\" và cô trả lời, \"Bởi vì câu truyện này thật buồn. Con thấy thương cho chú mèo lắm\" Cô đã quyết định rằng \"Thay vì là một chú chó, con muốn trở thành một chú mèo\"

*Ở đây phải dừng lại giải thích một chút. Thứ nhất, mèo kô được tính vào 12 con giáp bên TQ, thay vì mèo là thỏ. Và thứ hai, Tohru là... người nhưng cô bé tuổi chó . Và việc nói là muốn thành mèo nghĩa là cô bé muốn mình được sinh ra năm mèo, chứ kô phải năm chó *


Shigure cảm thấy rất ngạc nhiên. Anh nói rằng vì cô bé sinh năm Tuất nên hai người có thiện cảm với nhau. Sau đó cuộc nói chuyện của họ bị gián đoạn vì Tohru phát hiện ra rằng Shigure sống cùng với một người em họ, Souma Yuki, người được coi là \"hoàng tử của trường trung học\" nơi Tohru. Thậm chí Yuki còn có cả một FC mang tên \"LOVE ME YUKI!\" nữa !!!. Và khi Tohru nói với Shigure và Yuki rằng nhà của cô ở gần đó, thì họ cảm thấy rất ngạc nhiên, vì vùng đất quanh đó thuộc quyền sở hữu của dòng họ Souma, và họ cũng biết rằng ở quanh đó chẳng có ngôi nhà nào cả. Nhưng hai người giữ im lặng, và Tohru cùng với Yuki đi đến trường.


Trưa hôm đó, Tohru và Yuki lại tình cờ gặp nhau và cùng đi về. Yuki nhắc đến câu truyện về 12 con giáp và nói rằng chú mèo thật là ngốc nghếch. Tohru rất ngạc nhiên và hỏi Yuki có phải rằng cậu không thích mèo hay không? Cậu không trả lời, thay vào đó cậu nói \"Từ sáng đến giờ tôi vẫn nghĩ rằng bạn trông có vẻ rất mệt mỏi. Bạn nên tự biết chăm sóc mình. Ngày mai gặp lại\" Và rồi Yuki đi trước. Tohru cảm thấy rằng Yuki quả đúng giống như hoàng tử, sau đó cô bé đi làm thêm.
Tối hôm đó, Yuki và Shigure đi dạo sau bữa tối. Hai người phàn nàn về việc nấu nướng. Cuối cùng, Shigure nói, \"Này, cậu nghĩ sao về việc đi thuê một người giúp việc nhà?\" và Yuki trả lời, \"Một người phụ nữ chỉ thêm rắc rối mà thôi\". Rồi sau đó, một cách tình cờ, họ nhìn thấy cảnh Tohru đi vào trong chiếc lều của cô.


Cô bé nhìn thực sự mệt mỏi, nhưng cô vẫn cố mở cửa và nói với tấm ảnh của mẹ mình rằng, \"Con đã về\" Và khi cô đi ra ngoài để rửa mặt, cô nhìn thấy Shigure và Yuki đang.. đứng ngay trước mặt, với khuôn mặt đầy ngạc nhiên * không ngạc nhiên mới lạ*. Họ đưa cô về nhà và sau đó, Tohru kể cho hai người nghe về việc vì sao mình sống trong lều.

Shigure nói rằng vùng đất quanh đó không được vững chãi cho lắm, và điều đó rất nguy hiểm khi sống một mình trong lều ở đó. Bất chợt, Shigurei nói, \"Có nghe thấy gì không? Dường như có một vụ lở đất diễn ra thì phải\". Tohru ngạc nhiên hỏi vì sao Shigure biết, và anh trả lời, \"Em có thể coi đó là một hiện tượng siêu nhiên\". Và điều đáng ngạc nhiên là đúng thật đất bị lở, và ngay chỗ Tohru dựng lều. Vì thế nên Tohru ở lại nhà của Yuki đêm đó.


Sáng hôm sau, Yuki nói với Tohru ở lại nhà họ cho đến khi ông nội cô sửa xong nhà. Cô bé từ chối cho đến khi Shigure nói rằng cô có thể ở lại giúp họ việc nấu nướng và dọn dẹp. Thế là, Tohru sống cùng với gia đình nhà Souma, và có lẽ cả Yuki và Shigure đều rất vui khi sống cùng với Tohru, được ăn đồ ăn ngon và ở trong ngôi nhà sạch bóng.

Sống cùng với gia đình nhà Souma rất thú vị, ngay từ ngày đầu tiên . Tohru gặp Kyou, một ngừơi dường như có mối hận thù rất lớn với Yuki. Và cuối cùng, Tohru cũng hiểu được vì sao...
Cô bé đã biết đến một bí mật được che giấu về gia đình Souma...
Các thành viên trong gia đình này bị một lời nguyền đã hàng trăm năm nay. Lời nguyền Juunishi. Mỗi người trong gia đình Souma sinh ra năm nào thì sẽ bị biến thành con vật đó khi bị một người khác giới ôm. Sau một thời gian *cái này không cố định* họ sẽ trở lại hình dạng ban đầu, chỉ có điều là... naked. Tohru cảm thấy thực sự không thể tin được khi chứng kiến cảnh Kyou biến thành một con mèo da cam, Yuki thành một con chuột xám, và Shigure thành một con chó đen. Đó là bởi vì Kyou bị lời nguyền của loài mèo, Yuki sinh ra năm chuột, và Shigure sinh năm chó.


Điều đó cũng giải thích cho chuyện vì sao Yuki lại tránh xa các cô gái trong trường khi họ cố gắng ôm cậu. Nó cũng giải thích cho chuyện vì sao Shigure biết được chuyện đất lở và vì sao Kyou và Yuki lại ghét nhau đến vậy.

Song, không ai được phép tiết lộ bí mật này ra cả. Nếu có ai đó biết đến chuyện đó, họ sẽ bị tẩy trí nhớ ngay lập tức. Thật may mắn là Tohru là trường hợp.. ngoại lệ *không thì lấy wái đâu ra chiện cho chúng mình coi*. Vì một vài lý do, mà cô không bị tẩy não. Akito, người đứng đầu dòng họ Souma, đã chọn cô bé là người biết về bí mật đó và sống cùng với Yuki, Kyou, Shigure.
...
Bộ phim xoay quanh cuộc sống của Tohru và gia đình Souma. Những bí ẩn quanh lời nguyền, cuộc sống của gia đình Souma, những bất hạnh, đau khổ mà họ phải chịu... Liệu Tohru có phải là người sẽ giải quyết những khúc mắc đó hay không? Hay là rồi trái tim của cô cùng với những người khác có liên hệ với cô cuối cùng sẽ tan vỡ như là những người trước đó?

A.Giới thiệu chung:
Tên tiếng Anh: Fruit Basket.
Tên tiếng Nhật: Furuuba.
Nhà sản xuất :
+ Nhật: Hakusenka/TVTokyo.
+ USA: FUNimation Studios.
Ngày sản xuất:
+ Nhật: 5/6/2001 đến 27/12/2001.
+ USA: 29/10/2002 đến 27/5/2003.

Danh Sách Chương Truyện

Chém Gió Nào Các Thím